Màn hình Tivi 4K là gì?

Hãy cùng trung tâm sửa chữa tivi Samsung sau bảo hành tại Hà Nội tìm hiểu công nghệ Màn hình Tivi 4K vậy hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi Màn hình Tivi 4K là gì?
Màn hình Tivi 4K là gì?

Bạn có thể đã nghe tới smartphone màn hình 2K, TV có độ phân giải 4K. Vậy màn hình 4K là gì? Nó có gì khác với màn hình full HD? Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn sử dụng dưới đây.
 » Có thể bạn cần: Sửa và thay màn hình tivi lcd Samsung chính hãng

Con đường tới màn hình 4K

  • Màn hình 4K được bắt đầu được đưa vào kinh doanh từ 2013
  • Các hãng sản xuất màn hình máy tính và TV luôn không ngừng tìm cách cải tiến chất lượng hiển thị và giá cả cho sản phẩm. Như một sự tất yếu, các loại màn hình hiện nay trở nên rẻ hơn và hợp lý hơn với người tiêu dùng công nghệ.
  • Quả thực, mỗi khi công nghệ mới được đưa vào sản xuất đại trà thì giá cả của những sản phẩm trước đó đều được giảm thiểu một cách đáng kể. Còn nhớ loại màn hình phẳng lần đầu tiên được ra mắt cách đây 10 năm đã hoàn toàn thay thế màn hình lồi CRT truyền thống. Vài năm sau, màn hình có độ phân giải full-HD 1080p ra mắt với thông điệp "Hãy đem những chiếc màn hình phẳng vô dụng kia vứt vào sọt rác đi".

Con đường tới màn hình 4K
  • Tiếp đến, để tiếp tục cải thiện chất lượng hình ảnh, các hãng lại tiếp tục cho ra mắt loại màn hình mới có tên là Ultra HD, hay còn gọi là màn hình 4K như tiêu đề bài viết. Ngành công nghiệp màn hình cũng kỳ vọng đây sẽ là sự chuyển biến tích cực sau khi màn hình 1080p ngày càng bão hòa.

Tìm hiểu về pixels

  • Màn hình LCD ngày nay có được nhồi nhét rất nhiều pixels, và có khả năng tạo ra những màu sắc thích hợp bởi ánh sáng chiếu, thông thường là LED với các bộ lọc màu đi kèm. Mỗi pixel có thể được thiết lập bởi 1 màu sắc khác nhau. Và tập hợp của các pixels màu khác nhau sẽ tạo nên hình ảnh mà chúng ta  quan sát trên màn hình. Theo đó văn bản thường được sử dụng những pixels có màu đen, nền được cài đặt ở màu trắng, và menu được thiết lập ở màu xám. Khi nhìn cận cạnh vào văn bản, bạn có thể phân biệt được các pixels khác nhau trên màn hình hiển thị.
  • Một màn hình full HD 1080p có 2.073.600 pixels tương đương với tỷ lệ 1920x1080. Nó thường được sử dụng trên các màn hình máy tính từ 22-27inch, và màn hình TV 32-60inch. Tương tự như ý ở trên, bạn có thể dán mắt vào TV để quan sát các pixels được bố trí trên màn hình.

Màn hình 4K là gì, nó có quan trọng với bạn không?

Màn hình 4K trong thực tiễn đời sốngMàn hình 4K trong thực tiễn đời sống


  • Màn hình 4K là ngôn ngữ thông dụng trong ngành công nghiệp màn hình, ám chỉ tới loại màn hình mới cho TV và máy tính ở thời điểm hiện tại. Điểm cải thiện chính ở công nghệ này chủ yếu là pixels. Theo đó màn hình 4K hay Ultra HD sẽ có độ phân giải 3840x2160, hay 8.294.400 pixels ảnh trên màn hình (8.3MP).
  • Chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện khi số pixels tăng lên. Đồng nghĩa với việc màn hình 4K sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Chẳng hạn như một bức ảnh 8MP sẽ được hiển thị một cách chi tiết trên màn hình. Với màn hình 1080p, chúng ta chỉ quan sát chi tiết được bức ảnh có độ phân giải 2MP mà thôi.

Màn hình 4K trên các thiết bị công nghệ

  • Hiện nay những thiết bị công nghệ như màn hình TV, máy tính sở hữu công nghệ 4K đều có giá rất đắt tiền. Theo đó, đối với TV màn hình 4K đã dần đi vào sản xuất đại trà, trong tương lai nhiều khả năng giá cả sẽ dễ chịu hơn nhiều. Còn đối với màn hình máy tính, một vài mẫu đại trà như ThinkVision Pro 2840m hay Asus PB287Q có giá khoảng 700 USD tương đương với 14 triệu đồng. Trong khi cũng có rất nhiều các mẫu khác giá trên 1000 USD, mức giá khó chịu này khiến rất nhiều mẫu màn hình 4K bị tồn đọng trên thị trường.
  • Còn đối với smartphone, rất nhiều hãng cũng đã và đang sản xuất màn hình 2K độ phân giải 2560x1440 pixels, và cứ đà phát triển như hiện nay, việc xuất hiện những thiết bị có màn hình 4K cũng không phải chuyện quá xa xăm trong tương lai nữa.
Link: http://www.trungtambaohanhtivisamsung.com/2014/09/man-hinh-tivi-4k-la-gi.html

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét