Samsung hợp tác với Intel phát triển màn hình 4K giá rẻ

Trung tâm bảo hành tivi Samsung tại Hà Nội - Samsung hợp tác với  Intel phát triển màn hình 4K giá rẻ Việc hợp tác giữa Intel và Samsung hứa hẹn đưa giá màn hình 4K xuống mốc 400 USD.
Xem thêm:  » Màn hình Tivi 4K là gì?
Samsung hợp tác với  Intel phát triển màn hình tv 4K giá rẻ

Với độ phân giải cao giúp đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, màn hình 4K đang trở thành sự lựa chọn của công nghệ màn hình trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại việc phổ biến các sản phẩm này gặp không ít khó khăn do giá bán của chúng còn khá cao. Những mẫu màn hình 4K giá rẻ như chiếc P2815Q của Dell cũng có giá lên tới 700 USD. 4K là loại màn hình có tới 8 triệu điểm ảnh, tức số điểm ảnh cao hơn 4 lần so với màn full HD đang rất phổ biến hiện nay. Số điểm ảnh càng cao sẽ giúp hình ảnh, video hiển thị càng sắc nét.

Trong một nỗ lực nhằm đưa công nghệ 4K đến gần hơn với người dùng, Intel mới đây vừa công bố hợp tác với Samsung để sản xuất màn hình 4K giá rẻ. Theo nghiên cứu của Intel, trong 2013 có 90% màn hình vẫn ở mức từ full HD trở xuống. Chip Haswell của Intel hiện đã hỗ trợ kết nối tới 3 màn hình 4K, nhưng như đã nói, giá bán cao đang là trở ngại chính để loại màn hình này phổ biến.

Intel sẽ hợp tác với Samsung để sản xuất các tấm nền 4K PLS 23,6 inch với mức giá bán 399 USD. Hãng cũng đặt mục tiêu cho ra đời những chiếc máy tính AiO 4K với giá 999 USD. Như vậy, nếu thành công, Intel sẽ đưa giá màn hình 4K xuống chỉ còn 1 nửa so với hiện nay vốn dùng tấm nền IPS hoặc PLS. Mặc dù giá rẻ nhưng mẫu màn 4K mà Intel hướng tới không hề bị cắt giảm chất lượng.

Tấm nền PLS là tấm nền cho chất lượng tốt, hiển thị chính xác 100% dải màu sRGB.
Intel chưa tiết lộ rằng liệu khi nào những mẫu màn hình 4K giá rẻ sẽ có mặt trên thị trường. Hãng chỉ nói rằng tất cả mới chỉ là "1 kế hoạch đã được dự trù". Nhiều khả năng, việc hợp tác giữa 2 hãng có thể sẽ mới chỉ dừng lại ở mức Intel sẽ đưa ra các ưu đãi tài chính để giúp Samsung có đủ sự tự tin trong việc sản xuất màn 4K giá rẻ.
Nguồn: Cnet
Link:http://www.trungtambaohanhtivisamsung.com/2014/09/samsung-hop-tac-voi-intel-phat-trien-man-hinh-4k-gia-re.html

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét