Trải nghiệm thú vụ trên SAMSUNG smart Tivi

 Trung tâm bảo hành tivi SamSung xin chia sẻ bài viết Tìm hiểu và Trải nghiệm thú vụ trên SAMSUNG smart Tivi.
Xem thêm:  Nền tảng ứng dụng của smart Tivi
Trải nghiệm thú vụ trên SAMSUNG smart Tivi

Xuất hiện trên thị trường từ khá lâu tuy nhiên nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn còn khá mù mờ về khái niệm Smart TV. Không ít người đã nhầm lần giữa Smart TV với Internet TV. Vậy Smart TV là gì và có những trải nghiệm thú vị thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Không chỉ là một chiếc TV có khả năng kết nối Internet với thiết kế đẹp mắt, độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh đẹp, mà còn giống như trên smartphone, Smart TV cũng hoạt động trên một nền tảng riêng biệt mà trên đó người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để mở rộng chức năng của smart TV. Bạn có thể tải về, chơi các trò chơi, truy cập các mạng xã hội như Twitter, Facebook và xem các tin tức mới nhất, thông tin về thời tiết cũng như tỷ số các trận đấu ưu thích ngay trên chiếc TV của bạn… mang lại một trải nghiệm “xem tivi” không thể tốt hơn.

Hiện tại các hãng sản xuất Smart TV đang tập trung nhiều hơn trong việc xây dựng các ứng dụng dành riêng cho Smart TV của mình, đơn cử chính là Samsung, trong đó cũng chú trọng hơn đến nhu cầu giải trí của người tiêu dùng Việt Nam, bằng chứng là có không ít ứng dụng thuần Việt dành cho Smart TV. Nổi bật phải kể đến kho ứng dụng toàn cầu dành cho Smart TV của Samsung, với hơn 2.700 ứng dụng (nhiều nhất hiện nay), trong đó có hơn 40 ứng dụng thuần Việt dành cho khách hàng tại Việt Nam.

Những ứng dụng phổ biến hàng đầu hiện nay tại Việt Nam như: Youtube, Web Browser, Nhaccuatui… đều nằm trong top các ứng dụng được dùng nhiều nhất hiện nay trên kho ứng dụng dành cho smart TV của Samsung.

Nếu yêu ca hát, bạn có thể thử ứng dụng Home Karaoke trên Samsung SmartTV. Đây là ứng dụng miễn phí dành riêng cho Samsung SmartTV với bộ sưu tập clip karaoke từ Bến Thành Audio-Video. Các clip karaoke được tổng hợp và sắp xếp theo nhiều chủ đề. Mục thống kê các clip karaoke mới vừa hát giúp người dùng nhanh chóng hát lại các bài yêu thích, tiết kiệm thời gian.

Còn nếu yêu thích âm nhạc, với ứng dụng Nhaccuatui cho phép người dùng dễ dàng nghe các bản nhạc , các video âm nhạc trực tuyến mới nhất và hoàn toàn miễn phí, tương tự như khi nghe nhạc trực tuyến trên smartphone hay trên máy tính.

Ứng dụng Smart Entertainment cho phép người dùng thưởng thức kho nội dung giải trí vô cùng phong phú như:

- Hài kịch

- Phim kinh điển Việt Nam

- Video âm nhạc Việt Nam & Quốc tế mới nhất

Đặc biệt một tính năng không thể bỏ qua trên smart TV đó là hỗ trợ gọi video miễn phí qua Internet với ứng dụng Skype. Ứng dụng này kết hợp với webcam được tích hợp trên smart TV, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video (kèm hình ảnh) miễn phí ngay từ phòng khách của mình. Với Skype và Smart TV, bạn có thể kết nối và liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới, có thể trả lời các cuộc phỏng vấn trực tuyến (một hình thức phỏng vấn đang trở nên phổ biến ngày nay)…

Tha hồ chat với người thân yêu với ứng dụng Skype trên
SmartTV
Tha hồ chat với người thân yêu với ứng dụng Skype trên SmartTV

Bên cạnh các ứng dụng chuyên về mục đích giải trí, kho ứng dụng dành cho Smart TV còn cung cấp các ứng dụng phục vụ cho việc giáo dục và học tập dành cho trẻ em.

Nổi bật trong số đó có thể kể đến ứng dụng Trí thông minh của bé, là ứng dụng để kiểm tra và rèn luyện trí thông minh, nâng cao khả năng tư duy logic cho các bé thiếu nhi, được minh họa bằng nội dung phong phú, hình vẽ ngộ nghĩnh và lời đọc sinh động. Các bé có thể tự đọc và trả lời câu hỏi hoặc nghe giọng đọc và đưa ra câu trả lời.

Với ứng dụng Truyện cổ tích, trẻ có thể chìm đắm vào bên trong những câu chuyện cổ dành cho thiếu nhi, với nội dung truyện phong phú, hình vẽ minh họa ngộ nghĩnh kèm theo chữ và lời kể sinh động. Các bé có thể tự đọc truyện trên ứng dụng hoặc nghe truyện thông qua lời kể. Đặc biệt, ứng dụng này còn có phiên bản Tiếng Anh giúp các bé luyện tập khả năng ngoại ngữ.

Với nhiều chức năng thú vị, số lượng SmartTV bán ra trên thị
trường sẽ tăng đáng kể
Với nhiều chức năng thú vị, số lượng SmartTV bán ra trên thị trường sẽ tăng đáng kể

Nhìn chung, với Smart TV, chức năng xem truyền hình chỉ mới là 1 phần của bức tranh tổng thể, mối quan tâm kế tiếp của bạn sẽ phải là các ứng dụng kèm theo mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng chiếc tivi thông minh này.
Minh Thư - dantri.com.vn

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét