Lau màn hình tivi Samsung thế nào là đúng cách?

Trung tâm sửa chữa tivi Samsung sau bảo hành xin bài chia sẻ Lau màn hình tivi Samsung thế nào là đúng cách? Mỗi loại tivi Samsung cần có những cách bảo vệ và làm sạch màn hình khác nhau. Mọi người lưu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tivi Samsung trước khi quyết định lau nhé.
- Khi đã sử dụng đến bất kỳ chất tẩy rửa nào, thì cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và công dụng của chất tẩy rửa đó, để tránh có thể gây hại cho màn hình tivi Samsung.
Xem thêm: Cách chọn mua tivi Samsung phù hợp cho phòng khách
Lau màn hình tivi Samsung thế nào là đúng cách?

- Nếu như trước đây, có thể lấy các dụng cụ lau kính để làm sạch màn hình thì ngày nay, những hóa chất đó có thể làm bong, hỏng lớp bảo vệ, lớp chống lóa, lớp phân cực được sử dụng trên màn hình TV

- Nếu đã dùng chất làm sạch, người dùng không được phun hay xoa chúng trực tiếp lên màn hình tivi Samsung . Dù đã được đính mác "electronics cleaner" (chất làm sạch đồ điện tử) hay "electronics safe" (an toàn với đồ điện tử) thì không có nghĩa chúng sẽ an toàn khi tiếp xúc trực tiếp lên màn hình tivi Samsung. Hãy để hóa chất tẩy rửa tiếp xúc với các dụng cụ làm sạch như khăn, giẻ hay bông mềm trước.

Lau màn hình tivi Samsung thế nào là đúng cách? 1

- Đối với tất cả các mẫu tivi Samsung Plasma, LCD nói chung, hãy sử dụng vải mềm, sạch và không có xơ vải để làm dụng cụ lau màn hình.

- Riêng với tivi Samsung Plasma, nên làm ẩm miếng vải lau và chú ý không sử dụng các loại khăn giấy hay khăn ăn, vì chúng rất dễ làm xước màn Plasma.

- Còn đối với tivi Samsung LCD, lại không được sử dụng các loại xà bông hay chất tẩy mà không được nhà sản xuất khuyên dùng và nên nhớ, trong khi lau cũng đừng ấn xuống vì tivi Samsung LCD là công nghệ màn hình tinh thể lỏng. tivi Samsung có thể gặp vấn đề hoặc hỏng hóc sau này.

- Cách làm sạch tivi Samsung LCD hiệu quả là hãy xoa và lau nhẹ trên bề mặt.

Không dùng nước tẩy rửa kính để lau màn hình tivi Samsung?

Lau màn hình tivi Samsung thế nào là đúng cách? 2

Các loại nước tẩy rửa kính được pha chế để lau kính cửa sổ và một số loại bề mặt khác. Nó chứa amoniac và cồn, không phải là các hóa chất thân thiện. Tuy nhiên, cũng có  một số công ty sản xuất nước lau rửa màn hình HDTV Samsung . Các loại nước rửa màn hình HDTV Samsung thường có khoảng 99% nước và 1% chất tẩy rửa (có tặng kèm miếng vải mềm lau màn hình). Bạn có thể dùng chúng để lau màn hình laptop, máy tính bảng và điện thoại. Lưu ý, các loại dung dịch tẩy rửa màn hình HDTV Samsung không nói rõ ràng là chúng không chứa cồn và amoniac, bạn đừng nên mua nó.

Hi vọng bài viết của Trung tâm bảo hành tivi samsung sẽ giúp bạn vệ sinh được màn hình tivi Samsung nhà mình một cách khoa học và an toàn.

Có 1 nhận xét Đăng nhận xét

avatar

Màn hình Tivi Samsung smart nhà tôi bị sơn dính vào, xin hỏi để lau sạch chúng bằng cách nào? Xin cảm ơn