Smart TV Samsung nền tảng Tizen là gì?

Smart TV Samsung nền tảng Tizen là gì? Là Smart TV Samsung được cài đặt hệ điều hành Tizen, một hệ điều hành mới thay cho HĐH android . Hệ điều hành Tizen giúp người dùng dễ dàng tiếp cận nguồn nội dung, tận hưởng trải nghiệm giải trí tích hợp và có nhiều chọn lựa hơn bao giờ hết.
Xem tiếp: Từ 2015: Samsung chuyển sang sản xuất Smart TV nền tảng Tizen

Công ty Điện tử Samsung vừa công bố tất cả sản phẩm Smart TV ra mắt trong năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen. Tizen là nền tảng nguồn mở đã được chuẩn hóa, giúp linh hoạt hỗ trợ nhiều nội dung và thiết bị hơn; cho phép các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tạo ra các nội dung tương thích, đồng thời kết nối người dùng đến một thế giới giải trí không giới hạn.

Ông Won Jin Lee, Phó Chủ tịch Điều hành ngành Thiết bị Hiển thị Công ty Điện tử Samsung, nhận định: “Xây dựng Nền tảng Thông minh (Smart Platform) dựa trên hệ điều hành Tizen là bước đột phá của Samsung trong việc hướng đến một hệ thống tích hợp và thông minh hơn. Tizen không chỉ mang đến những trải nghiệm giải trí phong phú cho khách hàng của chúng tôi mà còn mở ra nhiều tiềm năng lớn cho tương lai của hoạt động giải trí tại gia”.

1. Tiếp cận nội dung trực quan, đơn giản, dễ dàng

Giao diện Smart Hub được thiết kế mới sẽ hiển thị trên cùng màn hình, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và nhanh chóng tiến cận nội dung. Trang đầu tiên của Smart Hub mới sẽ hiển thị những nội dung được xem gần nhất và đề xuất thêm nội dung phù hợp sở thích, thói quen của người dùng để họ có thêm nhiều lựa chọn giải trí. Smart Hub mới còn hỗ trợ điều khiển 4 chiều tối ưu vừa có khả năng đáp ứng nhanh vừa thú vị khi tương tác.

Một cải tiến quan trọng khác của hệ điều hành là cho phép TV dễ dàng đồng bộ với các thiết bị khác. Thông qua kết nối Wi-Fi Direct, người dùng có thể chia sẻ nội dung liền mạch từ một thiết bị di động đến Smart TV và ngược lại, chỉ với một cú nhấp chuột. Được hỗ trợ tính năng Bluetooth Low Energy (BLE), Smart TV của Samsung có thể tự động tìm kiếm các thiết bị di động Samsung gần đó để kết nối thiết bị. Sự hội tụ dễ dàng này vẽ ra một viễn cảnh thú vị- người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm xem đa màn hình với các nội dung giải trí từ nhiều nguồn thiết bị tương thích. Người dùng còn có thể xem các kênh truyền hình hoặc các chương trình phát sóng trực tiếp ngay trên các thiết bị di động của mình, ở bất kỳ nơi đâu trong nhà, thậm chí ngay cả khi đã tắt TV.

2.Trải nghiệm giải trí liền mạch và tích hợp

Cách thức thưởng thức nội dung giải trí của người dùng trong năm 2015 đã đạt bước phát triển mới, sử dụng nhiều thiết bị và tiếp cận kho nội dung vô tận từ nhiều nguồn khác nhau. Nhận thấy sự chuyển đổi này, nền tảng mới của Samsung được thiết kế nhằm mang đến một trải nghiệm nội dung tích hợp, phong phú và liền mạch. Các đối tác nội dung chính bao gồm:

Samsung Sports Live cho phép người dùng vừa xem trực tiếp các trận đấu thể thao, vừa kiểm tra các dữ liệu về đội thi đấu và vận động viên trên cùng một màn hình. Samsung còn hợp tác với các công ty phát hành chương trình thể thao trên toàn cầu để cung cấp cho người dùng một danh mục chương trình thi đấu đa dạng và phong phú.

Dịch vụ trò chơi trực tuyến PlayStation Now tại Bắc Mỹ cho phép chơi game PlayStation trên Samsung Smart TV mà không cần đến máy console. Với PlayStation Now được hỗ trợ trên Samsung Smart TV, người dùng có thể chơi hàng trăm game PlayStation 3 thật dễ dàng, thuận tiện bằng cách kết nối TV với tay cầm Dualshock 4.

Thông qua chương trình hợp tác giữa Samsung và Ubisoft, giờ đây trò chơi khiêu vũ đình đám Just Dance Now đã có mặt trên tất cả Smart TV của Samsung khắp toàn cầu. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa của Samsung Smart TV và các thiết bị di động Samsung để tham gia trò chơi và khiêu vũ trước màn hình TV. Trò chơi còn hỗ trợ tính năng nhiều người chơi, nhờ đó, các nhóm bạn và các thành viên trong gia đình có thể có những khoảnh khắc khiêu vũ cùng nhau thật vui nhộn.

Bingo HOME: Race to Earth là tên của trò chơi theo bộ phim mới HOME của hãng DreamWorks Animation với tính năng Bingo cải tiến gồm chế độ chơi ngẫu nhiên và chơi chung trên TV và các thiết bị thông minh hiện có trong nhà. Công nghệ này là kết quả của hệ sinh thái tiên tiến nhất về tương tác đa màn hình trong không gian phòng khách được Samsung và Yahoo tiên phong phát triển.

Ứng dụng Milk Video độc quyền của Samsung giúp sàng lọc các video clip phổ biến và thú vị nhất từ các trang web, cho phép người dùng tiếp cận các nội dung đặc sắc của gần 50 đối tác nội dung. Bên cạnh đó, tính năng ON TV của Samsung còn giúp người dùng tiếp tục khám phá thêm nhiều nội dung mới một cách dễ dàng thông qua các đề xuất nội dung trực quan, sinh động.

3.Nhiều chọn lựa hơn bao giờ hết

Nền tảng chạy trên hệ điều hành Tizen giúp đưa Smart TV của Samsung trở thành một phần của hệ sinh thái nội dung quy mô lớn hơn, đồng thời cho phép dễ dàng phối hợp với nhiều đối tác khác để không ngừng hoàn thiện tính linh động và khả năng tiếp cận tối ưu.

Nhờ sự tương thích của Tizen với các thiết bị khác, Smart TV của Samsung trở thành trung tâm điều khiển của mọi Ngôi nhà Thông minh. Thế hệ Smart TV mới của Samsung với hệ điều hành Tizen sẽ thiết lập nên một chuẩn mực mới cho tương lai của Smart TV, qua đó góp phần tái định nghĩa trải nghiệm giải trí của người tiêu dùng.
Link: http://www.trungtambaohanhtivisamsung.com/2015/01/smart-tv-samsung-nen-tang-tizen-la-gi.html

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét