Tivi Samsung thông minh từ 2015 sẽ dùng hệ điều hành Tizen

Tivi Samsung  thông minh từ 2015 sẽ dùng hệ điều hành Tizen(Trung tâm bảo hành tivi SAMSUNG) - Tivi Samsung  thông minh từ 2015 sẽ dùng hệ điều hành Tizen. Hệ điều hành Tizen đã không có được bước khởi đầu suôn sẻ. Chiếc smartphone chạy hệ điều hành Tizen đầu tiên của Samsung đã bị trì hoãn ngày ra mắt vô thời hạn, và trong một nỗ lực mới nhất, chiếc smartphone Z1 chạy Tizen mà Samsung định giới thiệu tại thị trường Ấn Độ năm vừa qua cũng đã bị hoãn sang tháng giêng 2015. Dù vậy, tập đoàn điện tử đến từ Hàn Quốc xem ra không chịu từ bỏ tham vọng mang tên Tizen khi ngày 01/01/2015, Samsung cho biết tất cả các mẫu ti vi thông minh sắp ra mắt trong năm nay sẽ dùng hệ điều hành dựa trên nền tảng của Linux.
Xem tiếp: 
Samsung cho biết việc thay đổi hệ điều hành sẽ giúp ti vi dễ dàng kết nối với các thiết bị khác. Người dùng có thể gửi các tập tin đa phương tiện và dữ liệu từ các thiết bị di động đến một trong số các mẫu ti vi thông minh đời mới của Samsung thông qua tính năng Wi-Fi Direct, trong khi các ti vi có thể dùng sóng Bluetooth để tự động tìm kiếm các thiết bị Samsung khác ở quanh đó. Nhờ vậy những người dùng nào sở hữu một căn nhà lấy các thiết bị điện tử do Samsung sản xuất làm trọng tâm sẽ dễ dàng xem chương trình ti vi trực tiếp ngay trên các smartphone Galaxy hay máy tính bảng kể cả khi ti vi đã được tắt. Hơn thế nữa, công ty cũng cho biết các dòng ti vi thông minh đời mới của họ đều được tích hợp PlayStation Now, Samsung Sports Live, và dịch vụ Milk Video mới được phát hành gần đây.

Samsung đang rất kỳ vọng vào việc dùng hệ điều hành Tizen như là bệ phóng cho một số thiết bị của hãng, điều này thể hiện bằng việc hãng gia nhập nhóm 36 công ty (trong đó có Fujitsu, Huawei, KT, NEC CASIO Mobile Communications, NTT DOCOMO, Orange, Panasonic Mobile Communications...) và Intel để hỗ trợ và cùng phát triển hệ điều hành này. Được biết mẫu đồng hồ thông minh Gear 2 cũng đã chuyển từ Android sang Tizen, trong khi chiếc Gear S mới nhất thì được phát triển để chạy Tizen ngay từ đầu. Samsung hiện chưa đưa ra thông tin chi tiết về mức giá hay ngày giới thiệu các mẫu ti vi thông minh dùng hệ điều hành Tizen, nhưng cộng đồng yêu công nghệ hy vọng hãng sẽ hé lộ những điều này tại sự kiện CES 2015 diễn ra trong tuần sau.
Link: http://www.trungtambaohanhtivisamsung.com/2015/01/tivi-samsung-thong-minh-tu-2015-se-dung-he-dieu-hanh-tizen.html

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét