Từ 2015: Samsung chuyển sang sản xuất Smart TV nền tảng Tizen

Từ 2015: Samsung chuyển sang sản xuất Smart TV nền tảng Tizen - Toàn bộ Smart TV thế hệ mới được ra mắt trong năm 2015 của Samsung sẽ sử dụng nền tảng Tizen do chính hãng phát triển, được tối ưu cho Smart TV.
Được ra mắt với ý định ban đầu giúp Samsung không còn phụ thuộc vào nền tảng Android trên thị trường smartphone, tuy nhiên, trong khi thực tế Samsung chưa ra mắt được bất kỳ chiếc smartphone nào chạy nền tảng Tizen thì hiện tại hãng công nghệ Hàn Quốc đã mang nền tảng này lên khá nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm smartwatch, máy ảnh và gần đây nhất sẽ là Smart TV.
Xem tiếp: 
Theo đó hãng công nghệ Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo cho biết tất cả các mẫu Smart TV mới được Samsung phát triển trong năm 2015 sẽ hoạt động trên nền tảng Tizen. Trước đó, Samsung đã từng trình diễn nguyên mẫu của smart TV màn hình cong chạy Tizen tại Hội nghị phát triển Tizen diễn ra hồi tháng 6 vừa qua tại thành phố San Francisco, Mỹ.

“Cách thức con người giải trí đã phát triển và hiện nay bao gồm nhiều thiết bị và nội dung vô tận từ nhiều nguồn khác nhau”, Samsung cho biết trong một thông cáo đưa ra về kế hoạch phát triển smart TV trong năm 2015. “Nhận thức được sự thay đổi này, nền tảng mới của Samsung được thiết kế để mang lại một trải nghiệm giải trí tích hợp và cũng là sự sắp xếp nội dung hợp lý, khả năng xử lý yêu cầu người dùng mạnh mẽ”.
Từ 2015: Samsung chuyển sang sản xuất Smart TV nền tảng Tizen
Nguyên mẫu smart TV màn hình cong chạy Tizen từng được Samsung trình diễn hồi tháng 6/2014

Samsung cho biết để thực hiện mục tiêu đó, những chiếc smart TV thế hệ mới của Samsung có thể tự động tìm kiếm những thiết bị di động của Samsung ở gần và kết nối với chúng, cho phép dễ dàng chia sẻ nội dung qua lại giữa 2 thiết bị, ngay cả khi không cần mở TV.

“Người dùng có thể xem chương trình phát sóng trực tiếp trên TV hoặc trên thiết bị di động của họ, bất kỳ đâu trong mạng lưới của gia đình, ngay cả khi TV của họ đã tắt”, Samsung cho biết.

Smart TV chạy Tizen của Samsung cũng được tích hợp sẵn nhiều ứng dụng, đáng chú ý trong đó là ứng dụng PlayStation Now, cho phép chơi các game của Sony mà không cần máy chơi game PlayStation. Đây là thỏa thuận vừa đạt được của Samsung và Sony để giúp nội dung game PlayStation của Sony đến được với nhiều người dùng hơn, khi Samsung vẫn đang là hãng sản xuất TV số một thế giới.

Với việc phát triển nền tảng Tizen cho Smart TV, thị trường Smart TV trong năm 2015 hứa hẹn sẽ cực kỳ sôi động, khi hiện tại hầu như mỗi hãng sản xuất đều có những nền tảng riêng cho các mẫu smart TV của mình, như Apple với Apple TV, Amazon với Fire TV, LG với WebOS hay Google với Android TV...

Ngoài ra, động thái mới của Samsung cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc đang muốn biến Tizen thành “hệ điều hành cho tất cả mọi thứ”, thay vì chỉ tập trung vào thị trường smartphone như dự định ban đầu. Trước đó, Samsung muốn sử dụng Tizen để thoát khỏi sự ảnh hưởng của nền tảng Android và cạnh tranh với iOS của Apple, tuy nhiên gần 2 năm kể từ khi Tizen lần đầu tiên được giới thiệu, hiện vẫn chưa có chiếc smartphone chạy Tizen nào thực sự được Samsung trình làng.

Gần đây, Samsung đã trình làng smartwatch, máy ảnh... chạy nền tảng Tizen, đồng thời thay đổi chiến lược nhắm Tizen vào phân khúc smartphone cao cấp như dự định ban đầu mà thay vào đó sẽ nhắm đến phân khúc bình dân, giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu smartphone đến từ Trung Quốc. Theo nhiều nguồn tin, Samsung sẽ trình làng chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen ngay trong tháng 1 này tại thị trường Ấn Độ với mức giá chưa đến 100 USD.

Trong khi đó, Samsung sẽ trình diễn những chiếc Smart TV đầu tiên chạy nền tảng Tizen tại triển lãm công nghệ CES sẽ được chính thức mở màn vào ngày 6/1 tới đây tại Las Vegas, Mỹ.
T.Thủy(dantri.com.vn)
Link:http://www.trungtambaohanhtivisamsung.com/2015/01/tu-2015-samsung-chuyen-sang-san-xuat-smart-tv-nen-tang-tizen.html

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét