Tìm hiểu Chế độ tiết kiệm điện trên TV Samsung

Tờ báo của Anh đăng nghiên cứu của International Electrotechnical Commission (IEC) rằng chế độ tiết kiệm năng lượng của TV Samsung đã cho kết quả rất ấn tượng trong điều kiện kiểm tra của tổ chức này, nhưng khi sử dụng trên thực tế lại không được như vậy. Dường như tính năng đó đã được thiết kế dành riêng cho các bài thử nghiệm.
Tìm hiểu Chế độ tiết kiệm điện trên TV Samsung

Ủy ban châu Âu tuyên bố sẽ tiến hành điều tra thông tin này và sẽ xem xét gắt gao hơn các thử nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận.Samsung lập tức khẳng định cáo buộc trên là sai sự thật. Tính năng bài báo nhắc đến được gọi là "motion lighting", giúp màn hình tự động giảm độ sáng khi hiển thị các hình ảnh chuyển động nhanh.

Samsung khẳng định Motion lighting đã có mặt từ năm 2011 và không phải chỉ kích hoạt trong phòng thí nghiệm.

"Motion lighting không phải là chế độ chỉ được kích hoạt trong các cuộc kiểm tra, ngược lại nó là chế độ mặc định trên TV cho người dùng, mang đến khả năng tiết kiệm điện và giảm sự ảnh hưởng tới môi trường", Samsung nhấn mạnh. "Motion lighting được giới thiệu từ năm 2011 và được trang bị trên tất cả các dòng TV của Samsung. Nếu người dùng thay đổi thiết lập mặc định của TV hoặc chuyển sang chế độ hiển thị khác, tính năng này sẽ tắt. Đây là giải pháp đơn giản để giúp người dùng linh hoạt lựa chọn hiệu năng sử dụng điện hay khả năng hiển thị hình ảnh".

Kể cả The Guardian cũng tỏ ra thận trọng, nói rằng: "Kết quả trên không có ý nói Samsung, hãng sản xuất TV lớn nhất thế giới, đã phạm luật". Giới công nghệ đang chờ đợi kết luận chính thức từ phía Uỷ ban châu Âu sau khi tiến hành điều tra.
Nguồn sư tầm Internet

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét